Trà có những lợi ích gì đối với sức khỏe

Trà có những lợi ích gì đối với sức khỏe con người – Từ xưa trà đã được sử dụng và biết tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nhưng trước khi bạn sử dụng nó, cần chắc chắn rằng nguồn gốc của loại trà này là một cây đặc biệt chính là Camellia sinensis và nó chỉ bao gồm bốn loại: là trà xanh, trà đen, trà trắng và trà ô long. Còn những loại trà thảo dược có nguồn gốc từ một loại cây khác.

Ấm tử sa

Nhưng những gì trà thực sự thiếu trong nhiều, nó tạo nên với một số lợi ích sức khỏe nghiêm trọng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu các tính thuộc tính có lợi cho sức khỏe của trà đối với polyphenol (một loại chất chống oxy hóa ) và các hóa chất thực vật. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đã tập trung vào các loại trà xanhtrà đen nổi tiếng hơn, trà trắng và trà olong cũng mang lại lợi ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi để biết được tại sao trà lại có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như vậy.

13 lợi ích của trà tốt cho sức khỏe

– Trà có thể tăng cường sức chịu đựng. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng catechin (chất chống oxy hóa) trong chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng đốt mỡ của cơ thể để làm nhiên liệu, giúp tăng cường sức bền cơ bắp.

– Uống trà thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ đau tim. Trà cũng có thể  giúp bảo vệ  chống lại bệnh tim mạch và thoái hóa .

Trà cũng có thể  giúp bảo vệ  chống lại bệnh tim mạch và thoái hóa

– Các chất chống oxy hóa trong trà có thể giúp bảo vệ chống lại một loạt các bệnh ung thư, bao gồm vú, đại tràng, đại trực tràng, da, phổi, thực quản, dạ dày, ruột non, tuyến tụy, gan, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư miệng. Nhưng các bạn cũng không nên chỉ dựa vào trà để giữ cho cơ thể khỏe mạnh – Trà không phải là một loại thuốc thần dược. Trong khi nhiều nghiên cứu không cho rằng trà có lợi ích chống ung thư, thì những nghiên cứu hiện tại là hỗn hợp.

– Trà có khả năng giúp chống lại các gốc tự do và hấp thụ các gốc oxy cao, điều này chứng tỏ nó có thể giúp tiêu diệt các gốc tự do (những gốc tự do làm tổn hại tới DNA) trong cơ thể. Mặc dù cơ thể của chúng ta có cơ chế chống lại các gốc tự do, chúng không hiệu quả 100% – và vì những thiệt hại từ các gốc oxy cấp cao này có liên quan đến ung thư, bệnh tim và thoái hóa thần kinh, chúng ta sẽ có tất cả sự giúp đỡ mà chúng ta có thể được.

– Uống trà thường xuyên sẽ làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Khi được xem xét với các yếu tố khác như hút thuốc lá, hoạt động thể chất, độ tuổi và cơ thể, thì uống trà thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở cả nam và nữ.

Uống trà thường xuyên có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân Parkinson

– Trà cũng có tác dụng giúp cho làn da của bạn được bảo vệ khỏi tia cực tím. Chúng ta biết điều quan trọng nhất là phải hạn chế tiếp xúc với tia UV, và chắc chắn  các bạn đều biết cảm giác cháy nắng là như thế nào. Có thông tin khá thú vị về trà xanh mà quý vị nên biết đó là khả năng có thể hoạt động như kem chống nắng dự phòng.

– Trà có thể giữ chu vi vòng eo trong kiểm tra. Trong một nghiên cứu, những người tham gia thường xuyên uống trà nóng có chu vi vòng eo thấp hơn và chỉ số BMI thấp hơn những người tham gia không sử dụng trà. Các nhà khoa học suy đoán rằng uống trà thường xuyên làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa (làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh động mạch và đột quỵ), mặc dù điều quan trọng là phải nhớ rằng mối tương quan không bằng nhau nhân quả .

– Uống trà thường xuyên cũng có thể chống lại một số tác động tiêu cực của hút thuốc lá và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi (tin tốt, rõ ràng, nhưng không phải là một biện minh cho cigs ).

Trà có nhiều lợi ích tuyệt vời trong quá trình hỗ trợ và điều trị bệnh

– Trà có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất trong trà xanh có thể giúp bệnh nhân bị tiểu đường có thể xử lý đường tốt hơn.

– Trà có thể giúp cơ thể phục hồi từ bức xạ. Một nghiên cứu cho thấy trà giúp bảo vệ chống lại sự thoái hóa tế bào khi tiếp xúc với bức xạ, trong khi một loại trà khác có thể giúp da bị trả lại sau khi phơi nhiễm .

Trà xanh đã được tìm thấy để cải thiện mật độ và sức mạnh của xương .

– Trà có thể là một tác nhân có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh thần kinh, đặc biệt là các bệnh thoái hóa (suy nghĩ của bệnh Alzheimer). Trong khi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ, polyphenol trong trà xanh có thể giúp duy trì các bộ phận của não điều chỉnh việc học và trí nhớ.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về trà là rất tích cực, nhưng nó không phải tất cả đều tốt và ngay lập tức – vì vậy hãy lưu ý những điều này trước khi sử dụng trà thường xuyên mỗi ngày nhé.

Nhiều lần sử dụng các đồ uống nóng có thể thúc đẩy nguy cơ của ung thư thực quản. Vì vậy trước khi uống trà quý vị nên để cho trà nguội trước khi nhấm nháp.

Các nghiên cứu về những lợi ích của trà dường như là rất thuyết phục, nhưng một thí nghiệm có hiệu quả đối với con chuột nhưng chưa chắc nó đã có hiệu quả với con người. Các hoạt chất trong trà có thể phản ứng khác nhau trong phòng thí nghiệm so với trực tiếp trong cơ thể người. Tannin (và những thứ tốt khác có trong trà xanh) có thể không có sẵn cho con người, có nghĩa là trà có thể không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe con người như các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Tất cả đồ uống được làm từ trà đều không giống nhau. Những lợi ích  tiếp cận của cơ thể với những thứ tốt trong trà có thể được xác định bởi giống chè , đóng hộp và chế biến, và cách nó được ủ .

Các lưu ý: Trà là loại đồ uống an toàn và rất có lợi – chỉ cần không sử dụng số lượng quá nhiều. Vì vậy, pha trà và thưởng thức mỗi ngày, có thể sử dụng nóng hoặc lạnh là bạn sẽ có những giây phút tận hưởng tuyệt vời rồi.

Bạn có uống trà thường xuyên không? Bạn có nhận thấy bất kỳ lợi ích sức khỏe nào không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!