Thạch Biều Huyết Long Sa

Tên gọi: Ấm Thạch Biều Huyết Long Sa
Nguyên liệu: quặng thô tử sa huyết long hiếm có .
Dung tích: 240ml
Chế tác: thủ công
Kích thước: dài 13.1 cm, cao 9.1 cm, đường kính miệng 5.3 cm
Đường nước: 14 lỗ kinh điển
Đội ngũ: các nghệ nhân Hồ Truyền Sinh, Hiệp Bảo Quốc, Hứa Quân.

Hoa Mai 14 lỗ giá : 680.000 vnđ

Tổ Ong 188 lỗ giá : 720.000 vnđ

Ấm Tử Sa Thạch Biều Huyết Long

Ấm trà thạch biều huyết long sa được chế tác thủ công từ nguyên liệu quặng thô tử sa huyết long Nghi Hưng chính thống dưới bàn tay của những người nghệ nhân thủ công điêu luỵên, tỉ mỉ, chính xác, phải nói là “xuất thần nhập hóa”.

Ấm tử sa

Làm ấm giống như làm người, công nghệ chế tác được thực hiện rất tinh tế, tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất. Để đánh giá chất lượng và giá thành của ấm tử sa, quý vị có thể dựa vào 5 phương diện sau: loại đất sét(bùn), hình dáng, độ cứng chắc, chế tác thủ công, loại ấm.

Do nguồn nguyên liệu không giống nhau, việc tạo hình ấm, kĩ thuật chạm khắc, cùng với nghệ nhân làm ra nó khiến cho giá cả cũng cao thấp rõ ràng

Tên gọi: Ấm Thạch Biều Huyết Long Sa
Nguyên liệu: quặng thô tử sa huyết long hiếm có .
Dung tích: 240ml
Chế tác: thủ công
Kích thước: dài 13.1 cm, cao 9.1 cm, đường kính miệng 5.3 cm
Đường nước: 14 lỗ kinh điển
Đội ngũ: các nghệ nhân Hồ Truyền Sinh, Hiệp Bảo Quốc, Hứa Quân.

Làm ấm giống như làm người, công nghệ chế tác được thực hiện rất tinh tế, tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất. Để đánh giá chất lượng và giá thành của ấm tử sa, quý vị có thể dựa vào 5 phương diện sau: loại đất sét(bùn), hình dáng, độ cứng chắc, chế tác thủ công, loại ấm.

Do nguồn nguyên liệu không giống nhau, việc tạo hình ấm, kĩ thuật chạm khắc, cùng với nghệ nhân làm ra nó khiến cho giá cả cũng cao thấp rõ ràng. Ví dụ như loại ấm tây thi được làm từ “chu nê hoàng kim” thì giá cả có thể lên đến nghìn tệ, nếu được làm từ bàn tay nghệ nhân nổi tiếng thì giá còn có thể lên đến trên vạn tệ.

Tuy nhiên hiện tại những nghệ nhân hay cửa tiệm gia truyền nổi tiếng đã ít lại càng hiếm. Để được gọi tên như 1 danh gia trong nghề phải có bề dày văn hóa về nghề, nếu không có đương nhiên không thể trở thành danh gia có tiếng được! Nhưng từ đầu đến cuối đều kiên định 1 chân lý: làm ấm cũng như làm người, chỉ dùng tử sa chính gốc để làm, về công nghệ chế tác chúng tôi luôn nỗ lực để phát triển.

Kết cấu ấm 3 góc
Tạo thế càng ổn định vững chãi, nhiều kết cấu 3 góc được thể hiện, thân ống hình trụ 3 góc, quai cầm 3 góc, 3 góc nghiêng, thật sự mang lại cảm giác vững như bàn thạch, tựa như núi thái sơn.

Tỷ lệ 0.618 hoàng kim
Nhìn xuống đường thân ấm, vòi nắp, quai 3 điểm trên 1 đường thẳng, vẽ đường thẳng từ 3 điểm, vòng tròn nắp ấm và vòng tròn ngoài bán kính vừa đẹp với tỷ lệ vàng 0.618, tạo ngoại quan hiệu quả tuyệt đẹp, để làm được điều này cần rất nhiều thời gian và quá trình chế tác rất tỉ mỉ.

Mặt trên nắp ấm thiết kế tựa cây cầu
Nắp ấm vừa cong vừa thẳng, đây là điểm chế tác cực khó của ấm, cần nhiều kinh nghiệm và công đoạn tỉ mỉ mới có thể làm được.

Đáy ấm 3 chân vững chãi
Mặc dù việc để lộ ra chân đinh đóng đáy ấm ko thường xuyên được thể hiện, nhưng lại rất quan trọng, với ấm thạch biều huyết long sa nếu ko có chi tiết này thì thân ấm kết cấu lại không ổn định, cho nên lúc chế tác cũng đã phải thử nghiệm nhiều lần.

Đường nước rót thẳng, rót nước thông thoáng khoáng đạt.

Quặng thô huyết long sa – Tấc đất tấc vàng

Quặng thô tử sa huyết long trân quý!
Năm 2007 đánh dấu cột mốc quan trong trên con đường phát triển của tử sa, tại khe núi số 3 núi hoàng long đã phát hiện 1 nguồn mỏ quặng tử sa huyết rồng màu đỏ như máu, có độ dày không quá 15 cm, nằm kẹp giữa 2 khối đá cực lớn, tổng lượng trữ tử sa lên tới trên 3 tấn.

Theo như các chuyên gia kiểm định trong quặng thô tử sa này bào hàm rất nhiều nguyên tố vi lượng có lợi với cơ thể con người. Ngoài ra còn có Fe2O3 hàm lượng lên đến 23,46 %, như trước đó ta cũng biết nguyên liệu tử sa quặng thô thường có hàm lượng sắt nhiều rồi, thế nhưng tử sa huyết long này còn có lượng sắt lớn gấp 3 lần. lão Hồ cảm thấy nguồn tử sa này thật sự không thể xem nhẹ, liền ra giá cao mang về 1 phần lớn, đem bảo quản cất giữ tại vườn sau nhà .

Tại sao tử sa long huyết ngâm trà lại càng thơm ?

Tử sa huyết long tuy được phát hiện tương đối muộn, nhưng nó rất nhanh đã trở thành chính phẩm trân quý ! Nguyên nhân nằm ở trong quặng thô tử sa này bào hàm rất nhiều nguyên tố vi lượng có lợi với cơ thể con người. Nguyên tố vi lượng trong ấm tử sa khi ngâm trà lại càng được phát huy tối đa nhờ các lỗ thoáng khí, hòa cùng nước trà, không chỉ giúp cơ thể hấp thụ các nguyên tố vi lượng này nhanh chóng mà còn giúp lưu giữ hương thơm trà cực lâu .

NGUYÊN LÝ HÃM TRÀ CÀNG THƠM HƠN NẰM Ở ĐÂY .
– mũi tên: Không khí đi vào
– qua ấm: không khí đi vào trong ấm giúp các nguyên tố vi lượng được khuếch đại hòa lẫn nước trà
Chấm đỏ: nguyên tố vi lượng
Chấm xanh: phân tử trà

Thành phần trà và các nguyên tố vi lượng hòa tan xen kẽ, làm cho trà càng thơm, càng mạnh mẽ.
Ấm tử sa thông thường có chỉ số giữ hương: 3 sao
Tử sa bên trong có lỗ thoát khí có thể làm cho nước trà cùng không khí kết hợp hài hòa, mùi vị nước trà so với bình thủy tinh và ấm sứ thì thơm hơn. Nhưng nguyên tố vi lượng vẫn giữ nguyên mà không được khuếch đại!

HÃM TRÀ BẰNG ẤM THẠCH BIỀU HUYẾT LONG SA CÀNG THƠM!

Chỉ số giữ hương của ấm tử sa huyết long: 5 sao

Ấm tử sa huyết long là nguồn nguyên liệu nằm trong hệ thống tử sa nhưng là loại cực tốt, tính thẩm thấu so với các loại tử sa thông thường thì lại còn tốt hơn, nguyên tố vi lượng và hàm lượng sắt chứa trong nó cũng cao hơn rất nhiều, trong thời gian hãm trà, nguyên tố vi lượng kết hợp cùng không khí khuếch đại hoạt chất, kết hợp hài hòa, giúp trà nước trà so với các loại phổ thông thì càng thơm ngon bội phần.

Nắp ấm được thiết kế rất dày, giải quyết được phiền não rơi vỡ!
Nhiều ấm tử sa được thiết kế nắp ấm quá mỏng, dễ dàng bị rơi và vỡ. Cho nên rất nhiều khách mua ấm thường xuyên quay lại hỏi mua nắp ấm. Nhưng trong ngành kinh doanh ấm tử sa có câu: “dù làm ba quai ấm, cũng không bì nổi 1 nắp ấm”. Nguyên nhân do nắp ấm giá thành rất cao, cao gấp 2 lần giá của quai ấm, yêu cầu mua thêm nắp ấm đối với lão Hồ thực sự là khó nghĩ. Vì vậy để giải quyết vấn đề nắp trà dễ rơi và bị vỡ, lão hồ đặc biệt tăng độ dày của nắp ấm, giúp nắm ấm thêm kiên cố, kéo dài tuổi thọ !

Độ kiên cố
Ấm tử sa huyết long được tăng độ dày lên đến 4.38 mm, thời gian dùng lâu, ko bị sứt mẻ

Ấm truyền thống có độ dày là 1.69 mm, qua thời gian sử dụng sẽ dễ bị sứt mẻ

1 chiếc ấm kim cương đen vô cùng khó để chế tạo , nếu không có đôi bàn tay tài hoa chế tác thành thục thì khó mà thành hình !
Một vài phương pháp nhận biết ấm tử sa thật sự !
Với mong muốn giúp mọi người có thể phân biệt đâu là ấm tử sa thật sự, chúng tôi đem hết kinh nghiệm trong nghề làm tử sa để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn !

Trực quan mắt nhìn
Âm tử sa thật sự luôn là đơn màu, không đơn điệu mà cũng chẳng khoa trương sặc sỡ. Màu sắc trầm ổn không quá sáng, sắc màu thường nghiêng về màu cổ, ngoài ra ấm tử sa có hiện tượng co rút, hơn nữa tùy loại nguyên liệu tử sa mà độ co rút không giống nhau.

Công đoạn sử dụng ước sôi dưỡng ấm
Khi rót nước sôi mới đun lên ấm, nước từ trên nắp chảy đều xuống quanh thân ấm. Nhìn kỹ nắp ấm, sẽ thấy nước không hoàn toàn chảy hết xuống, mà sẽ từ từ bị hút khô, nắp ấm vừa ướt mà lúc sau đã từ từ hút khô nước, điều này là do loại đất tử sa có kết cấu lỗ thoáng khí kép, tính thẩm thấu tốt, có thể coi là 1 trong những yếu tố để phán đoán.

Phương pháp chạm trực tiếp vào ấm
Tử sa nghi hưng chủ yếu là được cấu thành từ đất thổ nhưỡng dính dầu, thạch anh và mica. Những hoạt chất cấu thành này giúp cho ấm tử sa nghi hưng khi sờ vào có cảm giác tinh tế,nhưng không mịn, (nó khác so với gốm sứ), nếu mà ấm tử sa mềm min trơn tru hoàn toàn thì chỉ có ở hàng giả mà thôi, hoặc là khâu chế tác có vấn đê, bạn sẽ chẳng bỏ tiền ra để mua 1 sản phẩm như thế .

Dùng tay thử trọng lượng, có cảm giác đầm tay, loại ấm chất lượng càng kém thì vừa nhỏ vừa mỏng, muốn phán đoán ấm tốt hay không qua phương pháp đo trọng lượng bằng tay như thế này bạn cũng cần nắm được ưu nhược điểm của ấm thật, ấm giả, từ đó nắm chắc phương pháp phân biệt thật giả này.

Lấy trà : dùng dụng cụ chuyên dụng lấy một lượng trà vừa phải cho vào ấm
Tưới ướt ấm: dùng nước sôi rửa sạch dụng cụ pha trà, đây là cách làm tăng nhiệt độ cho dụng cụ .
Dưỡng ấm: dùng chổi lau rửa khắp thân ấm, thời gian lâu sẽ khiến ấm có độ trơn nhẵn đẹp mắt
Rót nước: nước trút tựa cột, có lực mạnh mẽ .

[msg type=default]

Trà Cụ Thiện Tâm

Số nhà 36, Ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 090-456-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

[/msg]