9 thay đổi thường thấy của một người thích chơi ấm tử sa

Bắt đầu từ khi bạn mua 1 chiếc ấm đầu tiên ,thì đã xác định rằng bạn không chỉ đơn thuần là mua 1 chiếc ấm nữa, trên thực tế là đã xuất hiện 1 trạng thái tâm lý mới : bắt đầu từ sau khi thú chơi ấm ấy xuất hiện , thì con người bạn cũng có thể xuất hiện những trạng thái sau đây ….

ấm tử sa cúc lôi như ý

Giữ không nổi cái tay của chính mình: Nhìn thấy ấm tốt lập tức muốn mua , mua là không dừng lại được, có lúc thậm chí chính bản thân mình cũng nhận ra là giá ấm đắt quá, nhưng mà vẫn là không thể ngừng được sự kích động muốn mua ấm bằng được.

Chỉ cần ngồi xuống thì lập tức muốn pha trà! Chỉ cần ngồi xuống thôi là nhịn không nổi ý nghĩ lấy 1 chiếc ấm tử sa, dù cho có không khát , vẫn là nhịn không nổi mà muốn pha lấy 1 ấm trà. Nếu như có thể nhịn mà ko pha trà thì cũng là nhãn rồi quá mà lại lấy ấm ra ngắm nghía, ôm trọn trong lòng bàn tay , vừa ngắm nghía vừa cẩn trọng mà chạm vào ấm.

Nhìn thấy người ta dùng ấm tử sa pha trà là muốn đến bắt chuyện rồi. Nhìn thấy người quen dùng ấm tử sa pha trà, nhất định muốn cầm ấm lại gần mà xem , vừa thuận miệng lại bình phẩm vài câu cho mà xem. Nếu như lại thấy người lạ nào đó cũng đang dùng ấm pha trà , thì mắt cứ như chú mục vào ấm mà quan sát, sẽ mon men đến gần bắt chuyện như thế này : “người anh em , chiếc ấm này rất đẹp đấy..”.

 Bắt đầu trở lên cận thẩn từng li từng tý. Sau khi bạn bắt đầu yêu thích ấm tử sa, chỉ sợ bất cẩn làm sứt mẻ chiếc ấm nào đấy, mỗi chiếc ấm cứ tựa như bảo vật rồi , sợ va chạm làm hỏng ấm, càng sợ đánh rơi ấm . có thể nói , chăm trẻ con thì còn không được cẩn thận từng li từng tý như thế .

Nhận quà biếu chỉ thích nhận ấm tử sa Sau khi yêu thích ấm rồi , người ta muốn tặng quà bạn, thì bạn chỉ thích được tặng ấm tử sa mà thôi, hay sinh nhật người khác , hay dịp lễ cần tặng quà cho người thân , anh em , thì cũng dùng ấm tử sa luôn . do vậy muốn được tặng là ấm tử sa, đi tặng cũng là ấm tử sa! .

Bạn bè trong các hội nhóm giờ đều liên quan đến ấm tử sa Sau khi yêu thích ấm rồi ,mọi suy nghĩ chỉ dồn vào tử sa, mấy tin tức khuyến mại này nọ cũng đều là về ấm tử sa. Trên mạng  các nhóm thì không biết bao nhiêu là nhóm về tử sa.

Bắt đầu có chứng bệnh mang tính sở hữu bắt buộc ngay cả khi đi công tác, cũng phải mang ấm theo bên mình, mua ấm tử sa rồi thì lúc nào cũng quấn quýt, rối rắm nghĩ ngợi xem cái nào tốt? Sau khi mua rồi , dùng qua 1 thời gian, lại cứ cảm thấy như là ấm còn thiếu cái gì đó , sau lại nảy sinh tâm lý muốn mua 1 chiếc ấm tốt hơn nữa , chất nê phải tốt hơn mới được…

Thích nghe người khác đoán giá ấm mua được 1 chiếc ấm, thích được nghe người khác đoán giá ấm, nếu như đoán cao , tự bản thân cảm thấy vô cùng vui mừng , nếu bị đoán thấp hơn thì liền nói : “ ai chà, anh bao lâu rồi chưa ra ngoài thế?”

Từ nay coi như không còn khoản tiền riêng nào cả.  từ lúc bắt đầu chơi ấm, thì đã chẳng còn chút tiền riêng nào rồi, không cầu lợi , cứ như quan thanh liêm , sống với thân chí khí mà thôi .(ý là bao tiền mua ấm hết rồi, chỉ cần ấm , ko có chút quỹ riêng nào nữa)

Toàn bộ con người đều đã thay đổi luôn rồi Sau khi có thú chơi ấm, toàn bộ con người đều như bị thay đổi , có niềm yêu thích hứng thú, từ nay về sau có thắt lưng buộc bụng cũng không kêu , đi chân có mỏi như , đi từ thành phố nọ qua thành phố kia lùng mua cho được chiếc ấm yêu thích chân cũng chẳng thấy mỏi chút nào.

Đắm say tử sa lúc nào không hay, là cảm giá vui sướng của kẻ chơi ấm. Vậy nên, sau khi bạn đam mê chơi ấm tử sa rồi, thì bạn nhân thấy sự thay đổi nào lớn nhất từ chính mình ?

Thích Uống Trà